Quá trình hình thành một tổ mối

Mối bắt đầu phân đàn và phát triển mạnh nhất vào thời gian từ tháng 2 đến đầu tháng 6 trong năm, tại thời điểm này, một số mối thợ và mối lính trong đàn qua nhiều lần lột xác để trở thành mối cánh, khi số lượng mối cánh đạt đến mật độ nhất định, gặp thời tiết thuận lợi như đầu các cơn mưa giông, lúc chập tối chúng bắt đầu rời tổ bay ra bên ngoài tìm một khu vực mới để thành lập một tổ mối riêng biệt. (Mối cánh bay ra ngoài vào thời điểm trên để tránh các loài thiên địch như chim, chuột, cóc, nhái,… ).

Hàng ngàn con mối cánh bay ra khỏi tổ sẽ nhanh chóng rụng cánh rơi xuống đất, con đực và con cái nhanh chóng tìm và cặp với nhau, đi tìm một kẽ nứt nào đó để chui vào làm tổ, gặp điều kiện và độ ẩm tốt, chúng bắt đầu đẻ trướng và thành lập tổ mối mới. Trên 90% số lượng mối cánh này sẽ bị chết trong cuộc tìm kiếm khu vực làm tổ mới này, tuy nhiên chỉ cần vài cặp mối sống sót thì cũng là nguy cơ nhiễm mối về những năm sau này cho cả một khu vực dân cư.

Công ty diệt mối tận gốc
Công ty diệt trừ mối Đại Hải có đội ngũ kỹ sư chuyên nghành kiểm soát côn trùng, họ đã nghiên cứu và tìm ra những phương pháp diệt mối tận gốc hiệu quả nhất để phục vụ nhu cầu của khách hàng trên toàn quốc.
  • Khi một tổ mối mới được thành lập, mối chúa bắt đầu đẻ trứng và chăm sóc trứng và ấu trùng mối non.
  • Một vài tháng sau khi đẻ trứng, lứa mối đầu tiên của nữ hoàng đã trưởng thành, có thể thay mối chúa để chăm sóc các ấu trùng mối non.
  • Các thế hệ mối bắt đầu chăm sóc cho các thế hệ tiếp theo.
  • Sau khoảng 2 tháng, tổ mối mới có khoảng vài trăm con mối ở trong tổ, nhưng con số này ngày càng tăng lên rất nhanh.
  • Một đến hai năm sau khi thành lập đàn mối mới, mối chúa giờ đã trưởng thành, cơ thể có thể to hơn gấp 300 lần mối thợ, mỗi ngày moi chua có thể đẻ10.000 quả trứng.
  • Mối thợ bắt đầu phát triển cơ thể, chăm sóc cung cấp cho những quả trứng bằng cách tiêu thụ gỗ.
  • 3 đến 5 năm sau khi thành lập tổ, số lượng số trong tổ có thể lên tới hàng triệu con và bắt đầu một chu kỳ mối cánh phân đàn và thành lập tổ mới.

Tài liệu được sưu tầm và nghiên cứu bởi các kỹ sư của công ty Trừ Mối Đại Hải.
Xem thêm >>>   Quy trình diệt mối sinh học tại nhà.

Các bước xử lý chống mối CTXDhttps://dietmoivn.com.vn/cong-ty-phong-chong-moi-dich-vu-xu-ly-chong-moi-don-vi-chong-moi-cong-trinh-xay-dung/

2 thoughts on “Quá trình hình thành một tổ mối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *