Tập tính sinh học của từng loại chuột và biện pháp kiểm soát chuột.

Tập tính sinh học của từng loại chuột và các biện pháp kiểm soát chuột hiệu quả.

Chuột là loài động vật gặm nhấm gây ra nhiều thiệt hại cho con người cả về sức khoẻ và vật chất. Nhiều vụ mùa của nông dân bị mất trắng do nạn chuột cắn phá, nhiều dịch bệnh nguy hiểm lây lan trên diện rộng do chuột là trung gian gây bệnh.

Chuột có thể làm lây lan cho con người nhiều dịch bệnh qua phân, nước tiểu hoặc các sinh vật sống ký sinh trên cơ thể chúng như dịch hạch, nấm, ký sinh trùng, thương hàn, cầu trùng, giun sán, viêm não,…

Đặc điểm sinh học của chuột là loài gặm nhấm, răng hàm dưới của chuột mọc rất nhanh, vì vậy chúng phải cắn phá liên tục ngày đêm tất cả các vật liệu để mài mòn răng, tác hại của chuột cắn phá gây hư hỏng các công trình xây dựng, nền công trình, nhà cửa, kho xưởng, trang thiết bị, chúng có thể gây hoả hoạn chập điện cho công ty, nhà xưởng hoặc trong gia đình chúng ta, chuột còn làm chậm tiến độ sản xuất khi cắn phá dây điện hoặc các ống hơi của máy móc sản xuất hoặc làm hư hỏng hàng hoá khi chúng cắn phá hàng hoá hoặc làm bẩn hàng hoá khi bị dính phân hoặc nước tiểu của chúng.

Để tiêu diệt chuột hoặc kiểm soát chuột được hiệu quả trước hết chúng ta cần xác định loại chuột (Chuột cống, chuột nhà, chuột nhắt, chuột chù,…), tập tính sinh học của từng loại để từ đó có phương án kiem soat, tieu diet chuot cho phù hợp.

Công Ty Diệt Chuột Đại Hải có hơn 10 năm hoạt động với ngành nghề chính là kiểm soát động vật gây hại, công ty chúng tôi cung cấp dịch vụ diệt chuột tại nhà, dich vu kiem soat chuot cho các công ty, dich vu diet chuot cho trung tâm thương mai, diệt chuột cho kho xưởng, cung cấp bẫy diệt chuột, thuốc diệt chuột,…

Với đội ngũ nhân viên là các chuyên gia diệt chuột, chúng tôi nắm rõ tập tính sinh học của từng loại chuột, hiểu được thời gian chuột hoạt động gây hại, từ đó sẽ áp dụng quy trình kiểm soát chuột sao cho phù hợp nhất để có kết quả tiêu diệt chuột hiệu quả cao nhất.

Công ty diệt chuột
Công ty diệt chuột

Điểm mặt từng loại chuột gây hại.

Tại Việt Nam, trong nhà chúng ta, nhà hàng, resort hoặc các công ty, văn phòng, kho hàng thường thấy có 03 loại chuột gây hại chính đó là chuột cống, chuột nhà (chuột cây) và chuột nhắt (chuột lắt).

Chuyên gia diệt chuột của Công ty Đại Hải sẽ mô tả sơ qua về tập tính và tác hại của từng loại chuột để mọi người có thể nắm được và có thể áp dụng biện pháp diệt chuột sao cho hiệu quả.

Chuột cống: Chuột cống với cơ thể to, thường sống trong kho xưởng, bụi cây, cống rãnh, chúng thường hoạt động vào ban đêm, mạnh nhất là lúc chập tối, Chuột cống gây hại nhiều nhất khi chúng đào hang có thể gây sụt lún nền móng, cắn phá nhiều đồ đạc. ở các thành phố chuột cống thường hoạt động tại các khu vực chứa rác, hoặc các kho hàng thực phẩm.

Để diệt chuột cống hiệu quả nhất là chúng ta sử dụng bẫy sập, bẫy kẹp, vì cơ thể chuot cong to khoẻ nên khi sử dụng bẫy lồng, bẫy keo sẽ không phù hợp, chuột cống có thể cạy cửa bẫy lồng thoát ra hoặc kéo cả miếng bẫy keo đi xa. Diet chuot cong bẳng bẫy kẹp, bẫy sập khi chuột mắc bẫy sẽ bị bẫy kẹp chết không có cơ hội để thoát ra.

Chuột nhà (Chuột cây, chuột mái): Với cơ thể thon gọn, chuột mái có thể gây hại trên diện tích rộng khi chúng di chuyển từ nhà này sang nhà khác bằng cách di chuyển qua các cây hoặc qua dây điện, chuột nhà gây hại nhiều cho các cây ăn trái, hoa màu. Chuột nhà còn làm lây lan bệnh dịch cho con người khi chúng xâm nhập vào khu vực để thức ăn của chúng ta sau đó để lại phân và nước tiểu tại khu vực đó.

Diệt chuột nhà chúng ta có thể áp dụng phương pháp diet chuot nha bằng bẫy keo, bẫy lồng hoặc bẫy sập (bẫy kẹp) đều phù hợp. Có thể đặt bẫy chuột ở các khu vực như trần nhà, đặt bẫy trên cây, đặt bẫy trên ống nước để bẫy diệt chuột nhà được hiệu quả cao.

Chuột nhắt (Chuột lắt): Chuot lat với cơ thể nhỏ bé chì bằng ngón cái của người bình thường nhưng chuột nhắt là nỗi ám ảnh với các nhân viên văn phòng. Chuot nhat không dào hang gây hại hay bới các thùng rác, chuột nhắt gây hại khi chúng cắn phá đồ dùng quần áo, dày dép trong nhà, văn phòng, chuot lat chui ăn hoa quả, bánh trái để trong văn phòng, chuột nhắt thường chui vào các CPU máy tính, tivi, tủ lạnh cắn phá dây điện trong đó.

Tiêu diệt chuột nhắt hiệu quả nhất đó là dùng bẫy keo, chuột nhat cơ thể nhỏ, đi kiếm ăn theo đàn nên khi dính bẫy thường dính mỗi bẫy keo vài con, nhân vien cong ty diet chuot Đại Hải có lần còn đặt bay diet chuot nhắt dính tới 14 con trên một bẫy keo.

Dịch vụ diệt Chuột tận gốc
Dịch vụ diệt Chuột tận gốc

3 Nguyên tắc để kiểm soát ngăn ngừa chuột tấn công vào nhà.

Kiểm soát rác thải, vệ sinh sạch sẽ: Việc thu gom rác thải và thức ăn thừa sẽ có tác dụng hạn chế sồ lượng chuột trong khu vực bạn cần kiểm soát chuột, nhất là chuột cống. Chuột thường trú ẩn và hoạt động tạ những nơi gần nguồn thức ăn hoặc khu vực nguồn nước, một khi nguồn thức ăn (khu vực chứa rác, thức ăn thừa) không còn bắt buộc chúng phải di chuyển đi nơi khác, điều này không có tác dụng tiêu diệt chuột tức thời nhưng chúng có tác dụng lâu dài là ngăn chặn chuột sinh sôi phát triển.

Loại bỏ khu vực trú ẩn của chuột: Bít kín các hang chuột bên trong nhà xưởng hoặc khuôn viên bên ngoài bằng các vật liệu như gạch vụn, xi măng,…. Kiểm tra và bít kín các kẽ nứt ở xung quanh tường bao, kẽ bên dưới chân cửa để ngăn ngừa chuột bên ngoài xâm nhập vào khu vực kiem soat chuot.

Giảm số lượng chuột: Sử dụng các phương pháp diệt chuột dùng hóa chất diệt chuột và không dùng hóa chất có thể tiêu diệt một số chuột đang gây hại trong khu vực nhà bạn, việc kết hợp các biện pháp diet chuot thường mang lại hiệu quả cao hơn và kiểm soát chuột được lâu dài hơn.

Quy trình kiểm soát chuột của công ty diệt chuột Đại Hải.

Bẫy Chuột bằng bẫy keo: Đối với các loại chuột nhỏ như chuột nhắt, chuột chù thì phải dùng bẫy keo hoặc bẫy lồng. Bẫy keo có tác dụng bẫy được các loại chuột nhỏ không thể kéo bẫy đi khỏi chỗ đặt bẫy, bẫy được nhiều con cùng một bẫy, cách đặt bẫy cũng đơn giản, chỉ cần đặt ở những nơi chuột hay qua lại, góc nhà, mái nhà,…

Diệt Chuột bằng bẫy lồng, bẫy sập: Chuột cống cơ thể to khoẻ có thể kéo được miếng keo đi xa khỏi nơi đặt bẫy, keo dính dễ vào hàng hoá, vật dụng gây hư hỏng vì vậy đối với chuột cống thì nên dùng bẫy sập bán nguyệt, khi bị dính bẫy chuột sẽ bị kẹp chết ngay không thể chạy đi nơi khác được.

Đuổi Chuột bằng máy đuổi Chuột: Máy dùng sóng siêu âm tạo ra những tần số sóng âm phản ứng trực tiếp vào não của chuột gây cảm giác sợ hãi, làm cho chuột không dám quay chở lại.

Kiểm soát Chuột bằng hệ thống hộp bả chuột: Hộp được đặt xung quanh chân tường phía ngoài nhà xưởng nơi chuột hay chạy qua lại, hộp có 2 lỗ ở 2 bên giống như cái ống để chuột chạy từ bên này sang bên kia, trong hộp có 2 ngăn nhỏ 2 bên để bả chuột, 1 ngăn lớn để miếng keo dính, đầu tiên đặt hộp chuột theo chân tường khoảng 20 ngày, không di chuyển và cho bả, bẫy vào trong để chuột quen dần với hộp, sau khi chuột chạy qua 1 vài lần mà không thấy nguy hiểm gì nó sẽ dần không cảnh giác nữa, lúc đó chúng ta đặt vào hộp bả và keo dính sẽ hiệu quả. Nên vệ sinh và kiểm tra bẫy định kỳ, thu gom chuột bị dính keo, đánh giá lượng bả bị chuột ăn.

Diệt chuột bằng bả diệt Chuột sinh học: Trên thị trường hiện nay các công ty diệt chuột thường sử dụng các loại thuốc diệt Chuột sinh học rất hiệu quả, các loại thuốc diệt Chuột này được nhập khẩu tại các nuốc như Pháp, Đức, Cuba,… bả diệt Chuột sinh học nên rất an toàn đối với con người và các loại vật nuôi, không độc hại với môi trường xung quanh.

Diệt chuột tại nhà
Diệt chuột tại nhà

Dịch vụ diệt chuột của Công ty Kiểm Soát Chuột Đại Hải.

 • Công ty diệt chuột chuyên nghiệp.
 • Dich vu diet chuot tai nha, diệt chuột tận nhà.
 • Dịch vụ diệt chuột cho nhà riêng, diet chuot cho nha hang.
 • Dich vu diet chuot cho công ty thực phẩm, công ty may mặc.
 • Kiểm soát chuột cho nhà máy, diet chuot co khu công nghiệp.
 • Tư vấn ngăn chặn chuột cho công ty, nhà máy, khu công nghiệp.
 • Tư vấn các phương pháp bẫy diệt chuột, diệt chuột tận gốc.
 • Diệt chuột cho nhà hàng, diet chuot Resort, diệt chuột biệt thự.
 • Cung cấp các loại bẫy diệt chuột, bả diệt chuột.

Nếu gặp vấn đề phiền toái do chuột gây ra, cần tìm công ty diệt chuột chuyên nghiệp, quý khách vui lòng liên hệ với công ty kiểm soát chuột chúng tôi, các chuyên gia diệt chuột chuyên nghiệp của công ty Đại Hải sẽ đề xuất những phương pháp diệt chuột hiệu quả nhất với chi phí thấp nhất cho quý khách hàng, Dịch vụ diệt chuột của chúng tôi sẽ làm hài lòng quý khách.

Liên hệ dịch vụ diệt chuột tại nhà:

CÔNG TY DIỆT CHUỘT – KIỂM SOÁT CHUỘT ĐẠI HẢI

Trụ sở: 789 TL 43, P. Tam Bình, Q. Thủ Đức, Tp.HCM

Hotline: 0818.929.848 – 0969.929.848

Liên hệ các văn phòng công ty diệt chuột tại các tỉnh thành trên toàn quốc:

CÔNG TY DIỆT CHUỘT TẠI TP.HCM. LH: 0969.071.284
 •         Văn phòng công ty diệt chuột tại quận Thủ Đức: 0818.929.848
 •         Văn phòng cong ty diet chuot tại quận 7: 0969.929.848.
 •         Văn phòng dich vu diet chuot tại quận 9: 0866.568.472.
 •         Văn phòng công ty kiểm soát chuột tại quận Tân Bình: 0818.929.848
 •         Văn phòng công ty bẫy diệt chuột tại Củ Chi : 0969.929.848.
 •         Văn phòng công ty kiem soat chuot tại Bình Chánh: 0818.929.848
 •         Văn phòng công ty diệt chuột tại Nhà Bè: 0866.568.472.
CÔNG TY DIỆT CHUỘT TẠI BÌNH DƯƠNG – LH: 0818.929.848
CÔNG TY DIỆT CHUỘT TẠI ĐỒNG NAI – LH: 0969.929.848.
CÔNG TY DIỆT CHUỘT TẠI TÂY NINH – LH: 0818.929.848
CÔNG TY DIỆT CHUỘT TẠI LONG AN – LH: 0969.929.848.
CÔNG TY DIỆT CHUỘT TẠI TIỀN GIANG – LH: 0818.929.848
CÔNG TY DIỆT CHUỘT TẠI VŨNG TÀU– LH: 0969.929.848.
CÔNG TY DIỆT CHUỘT TẠI BÌNH THUẬN– LH: 0818.929.848
CÔNG TY DIỆT CHUỘT TẠI BÌNH PHƯỚC– LH: 0969.929.848.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *