Giải đáp băn khoăn liệu đồ gỗ công nghiệp có bị mối mọt không ?

Trên thị trường hiện nay, có nhiều sản phẩm đồ gỗ công nghiệp như sàn gỗ, tủ gỗ, bàn ghế gỗ công nghiệp được cho là chống mối mọt. Vậy đồ gỗ công nghiệp có bị mối mọt không ? Với nhiều năm trong lĩnh vực diệt mối, chống mối cho nhiều hộ gia đình, dưới đây Đại Hải sẽ giúp bà con giải đáp thắc mắc này !

đồ gỗ công nghiệp có bị mối mọt không

Đồ nội thất từ gỗ công nghiệp có bị mối mọt tấn công không ?

Sàn gỗ, tủ bếp, tủ quần áo, bàn ghế…, được sản xuất từ gỗ công nghiệp hiện nay đang là sự lựa chọn của nhiều cá nhân, hộ gia đình. Đồ nội thất từ gỗ tự nhiên đến hơn 90% là mục tiêu của mối mọt, là thức ăn của mối. Vậy liệu gỗ sản xuất công nghiệp có tránh được mối mọt phá hoại hay không ?

Trên thực tế, gỗ công nghiệp có thể tránh được mối mọt ở khoảng thời gian ban đầu. Tuy nhiên, đồ nội thất bằng gỗ thường được sử dụng rất nhiều năm lên đến vài chục năm. Do vậy, nguy cơ bị mối mọt hoàn toàn có thể xảy ra bởi nguyên nhân sau:

Khi sản xuất, đồ gỗ công nghiệp đã được tẩm chất phụ gia chống mối tự nhiên, được tạo một lớp chống mối bên ngoài. Tuy nhiên, theo thời gian có thể do ẩm mốc, hay tác động của con người, lớp chống mối này sẽ bị bong chóc, dẫn đế mối mọt có cơ hội xâm nhập vào lớp gỗ tự nhiên bên trong.

đồ gỗ công nghiệp có bị mối mọt không

Biện pháp diệt, phòng chống mối cho đồ gỗ công nghiệp lâu dài

Như vậy với băn khoăn đồ gỗ công nghiệp có bị mối mọt không ? đã được giải đáp, vấn đề ở đây là làm sao để phòng tránh mối mọt đồ nội thất gỗ càng lâu càng tốt, biện pháp xử lý mối mọt khi chúng tấn công vào đồ đạc !

Cách phòng tránh mối mọt: Của bền tại người, bà con hãy thường xuyên quét dọn, lau trùi đồ đạc nội thất trong nhà, trong đó có những vật dụng bằng gỗ. Tránh để đồ gỗ bị ẩm, ướt, tránh xước xát bong mất lớp sơn chống mối tự nhiên.

Xử lý diệt mối ngay khi phát hiện: Vị trí tổ ưa thích của loại côn trùng này là các khu vực ẩm thấp, thiếu ánh sáng như chân tường ốp gỗ, chân tủ, sàn gỗ, chân cột gỗ chôn dưới đất hoặc các vị trí kê sát tường. Bà con phải tìm bằng được vị trí của tổ mối, nguồn phát sinh mối từ đâu để có biện pháp diệt mối tận gốc tại nhà, bảo vệ đồ nội thất trong nhà.

  • Nếu tình trạng mối mọt phá hoại mức độ nhẹ, bà con có thể sử dụng dầu hỏa quét lên khu vực có mối, thực hiện vài lần trong vài ngày sẽ loại bỏ hoàn toàn mối.
  • Nếu tình trạng mối mọt nghiêm trọng, lây lan nhiều vị trí của đồ đạc, bà con cần phải sử dụng những biện pháp diệt mối mạnh hơn. Nếu có thể tự diệt mối tại nhà, bà con có thể sử dụng thuốc diệt mối đồ gỗ Cislin 2.5EC hoặc sử dụng hộp nhử mối sinh học.

đồ gỗ công nghiệp có bị mối mọt không

Dịch vụ diệt mối đồ gỗ công nghiệp tại nhà, an toàn-giá rẻ

Công ty diệt côn trùng Đại Hải, chuyên tư vấn, cung cấp dịch vụ diệt mối đồ nội thất bằng gỗ tại nhà giá rẻ. Sử dụng biện pháp diệt mối, phun thuốc phòng chống mối cho đồ gỗ hiệu quả lâu dài, giúp bà con phòng tránh mối mọt cho đồ gỗ trong nhà.

Dịch vụ phục vụ trong ngày, thuốc diệt mối chính hãng an toàn, hiệu quả xử lý mối mọt thời gian dài. Bảo hành dài hạn dịch vụ diệt mối từ 1-5 năm cho bà con.

Dịch vụ diệt mối đồ nội thất bằng gỗ tại nhà uy tín nhất

Hà Nội: Số 104 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Cầu Giấy. ĐT: 0969.929.848

Đà Nẵng: Số 22 Phan Châu Trinh, Q. Hải Châu. ĐT: 0969.929.848

Bình Dương: Số18 Lê Hồng Phong, P. Phú Hoà, Tp Thủ Dầu Một. ĐT: 0969.071.284

Đồng Nai: Số 79/18, P. Tam Hiệp, Tp Biên Hoà. ĐT: 0972.847.439

TP Hồ Chí Minh: Số 789 Tỉnh Lộ 43, P. Tam Bình, Q. Thủ Đức. ĐT: 0969.071.284 – 0866.568.472.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *