Nguồn gốc lây lan của bọ chét ve chó trong nhà, biện pháp diệt bọ chó tại nhà

Ve chó hay bọ chét thường xuất hiện trong nhà khi bạn có nuôi thú cưng như chó hoặc mèo, hoặc do động vật từ nơi khác mang đến. Ve thường chủ yếu sống ký sinh trên chó và mèo, lợn, chuột, sóc, chúng hút máu vật chủ gây ảnh hưởng đến sức khỏe đến vật nuôi. Vậy nguồn gốc từ đâu mà thú cưng trong nhà bị bọ chó kí sinh gây hại ? Bài viết này, Đại Hải sẽ cùng bà con khách hàng tìm hiểu nguyên nhân nguồn gốc.

biện pháp diệt bọ chó tại nhà

Cùng tìm hiểu tập tính sinh sản, thức ăn, nơi cư trú của ve chó bọ chét

Đến tuổi sinh sản, ve chó có khả năng đẻ một lượng lớn trứng (2000-4000 trứng), đây là loài côn trùng kí sinh trên những vật chủ là chó, mèo, chuột, lợn, sóc và những loài động vật hoang dã. Chúng kí sinh trên vật chủ, hút máu vật chủ để sống gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của những con vật mà chúng kí sinh.

Vì đâu mà bọ chét ve chó có thể kí sinh trên thú cưng của bà con ?

Mặc dù chó mèo rất sạch sẽ, lúc mua về không hề có một con bọ chó nào trên người. Nhưng sau một thời gian, chúng lại bị những con bọ chó tấn công, hút máu làm cơ thể bị tổn thương.

Trứng hay con non của bọ chó thường ở những đám cỏ, vô tình chó, mèo đi qua chúng có thể dễ dàng bám vào cơ thể vật chủ thông qua cơ quan cảm thụ chi trước nhạy bén của chúng.  Như vậy, vô tình ve chó bọ chét đã kí sinh, lây lan trên cơ thể của thú cưng của bà con.

biện pháp diệt bọ chó tại nhà

Nếu chúng ta không có biện pháp chăm sóc tắm rửa thường xuyên chó thú cưng, bắt và tiêu diệt bọ chét ve chó thường xuyên, những con bọ chó đầu tiên này sẽ tiếp tục sinh sản, lây lan ra môi trường sống của chó mèo, và sẽ rất khó để tiêu diệt tận gốc chúng.

Phát hiện, tiêu diệt bọ chó thường xuyên tại nhà

Để phát hiện thú cưng có bọ chó trên người không, bà con có thể lật kẽ chân, vành tai, cổ, đầu trước tiên. Đây là những nơi bọ chét ve chó hay cư trú nhất trên cơ thể của chó mèo, với số lượng ít, hãy bắt và tiêu diệt ngay.

Thường xuyên tắm rửa sạch sẽ thú cưng, đây cũng là biện pháp tốt để phòng tránh bọ chó kí sinh.

Phun thuốc diệt côn trùng định kì, thuốc diệt bọ chét ve chó giúp bà con tiêu diệt bọ chó, làm sạch môi trường sống và sinh sản của bọ chét.

biện pháp diệt bọ chó tại nhà

Hiện nay, Đại Hải đang thực hiện dịch vụ phun thuốc diệt bọ chét ve chó tại Hà Nội cho gia đình có thú cưng, khách sạn, nhà nghỉ, những trại thú cưng. Nếu bà con cần dịch vụ uy tín tại nhà, hãy liên hệ ngay với đường dây nóng của chúng tôi tại Hà Nội !

Hãy cùng với Đại Hải diệt bọ chét ve chó để bảo vệ sức khỏe thú cưng của bạn !

Hà Nội: Số 104 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Cầu Giấy. ĐT: 0969.929.848

Đà Nẵng: Số 22 Phan Châu Trinh, Q. Hải Châu. ĐT: 0969.929.848

Bình Dương: Số18 Lê Hồng Phong, P. Phú Hoà, Tp Thủ Dầu Một. ĐT: 0818.929.848

Đồng Nai: Số 79/18, P. Tam Hiệp, Tp Biên Hoà. ĐT: 0972.847.439

TP Hồ Chí Minh: Số 789 Tỉnh Lộ 43, P. Tam Bình, Q. Thủ Đức. ĐT: 0818.929.848 – 0866.568.472.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *